doxetudong18@gmail.com - 0962480011

THANG NÂNG Ô TÔ CÓ ĐẮT KHÔNG

Để cân nhắc giữa việc có nên đầu tư thang nâng ô tô hay không? lợi ích ra sao? Chủ đầu tư sẽ căn cứ vào tính bức thiết về chỗ đỗ xe của dự án đó, để đưa ra các thứ tự ưu tiên cần xem xét.

  • Ưu tiên số 1 là phải làm thang nâng ô tô vì diện tích của công trình không đủ để làm ram dốc, hoặc làm ram dốc thì sẽ hết chỗ đỗ xe.
  • Ưu tiên số 2 là nếu làm ram dốc thì đỗ được từng này xe và làm thang ô tô thì sẽ đỗ được từng kia xe.
  • Ưu tiên số 3 đó là nếu lắp thang ô tô thì vận hành như nào, có ổn định hay không, độ bền của thang như nào, chi phí đầu tư là bao nhiêu.

Sau khi xem xét các thứ tự ưu tiên ở trên nếu công trình có diện tích đủ để làm ram dốc xuống hầm, đỗ được số lượng xe ô tô cũng tương đối thì tòa nhà này có nhiều sự lựa chọn, có nhiều phương án tính toán, có thể lắp hoặc có thể không, khi đó chủ đầu tư có thể cân nhắc về giá đầu tư, các vấn đề về vận hành, bảo hành và bảo trì, có lợi ích gì so với làm đường ram dốc. Nhưng đối với những tòa nhà diện tích đất tương đối hạn hẹp, nếu làm ram dốc thì hết chỗ đỗ ô tô, hoặc làm ram dốc không khả thi, thì lúc đó chủ đầu tư sẽ cân nhắc nên lựa chọn thang nâng ô tô loại nào, tính năng kỹ thuật, xuất xứ và giá cả như thế nào .v.v…

Nói về giá của một sản phẩm nào đó người ta thường nói “ tiền nào của nấy ” Câu nói này quả thật cũng không sai. Thang nâng ô tô cùng một cấu hình nhưng khác nhau về xuất xứ, thương hiệu thì giá cũng khác nhau. Đối với thang nâng ô tô nhập khẩu từ Hàn Quốc hoặc Thái Lan thường thì có mẫu mã cũng đẹp, hiện đại và vật liệu sắt thép cũng tốt hơn thép ở Việt Nam, nhưng chủ đầu tư cũng phải mua với giá tương đối cao so với giá trị thực của sản phẩm, vì nhân công và các chi phí ở nước ngoài cao hơn so với Việt Nam, cộng với phí vận chuyển và chi phí thông quan, thuế các loại nên giá thành cũng bị đội lên tương đối, chưa kể đến các chi phí quảng cáo.

Thang nâng ô tô lắp ráp tại Việt Nam các thiết bị chính cũng đều nhập khẩu từ Hàn Quốc, Thái Lan, singapore hay nhập khẩu từ các nước Châu Âu, chỉ khác là hệ điện điều khiển do kỹ sư của Việt Nam lập trình, sắp thép cũng thường là xuất xứ từ Trung Quốc. Vì vậy giá cả cũng hợp lý hơn nhiều, tuy nhiên mẫu mã không đẹp bằng thang nhập khẩu. Các thiết bị an toàn đều giống nhau, có khi thang nâng ô tô lắp ráp tại Việt Nam còn đươc tích hợp thêm 1 số tính an toàn hơn so với thang nâng nhập khẩu.

Như vậy để nói về việc đầu tư thang ô tô đắt hay không đắt nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố của công trình, có những công trình đầu tư thang ô tô đem lại rất nhiều các lợi ích và nâng tầm giá trị của công trình, mang lại nhiều thu nhập cho chủ đầu tư, nhưng có những công trình có tương đối nhiều chỗ đỗ xe thì nhu cầu lắp thang nâng ô tô không trở nên bức thiết nữa, lúc này giá cả cần phải đầu tư thang nâng lại là vấn đề phải cân nhắc nhiều.

Trân trọng!